ก่อนหน้านี้ได้ยินเรื่องผักโมโรเฮยะว่ามีประโยชน์สูงมาก
ซึ่งในต่างประเทศเค้าก็กินกันมานานแล้ว
ตอนนี้ในไทยเริ่มมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ เกี่ยวกับผักนี้ออกจำหน่ายมากขึ้น
ที่เห็นบ่อยๆ คือบะหมี่ เครื่องดื่มใบชา
ส่วนประกอบ
แป้งสาลี 62.67% พริกเผา 4.7%
ผงผักโมโรเฮยะออร์แกนิค 1.28% เกลือ 1.22%
งาขาว 0.11% ไม่ใช้น้ำมันทอด ไม่ใส่ผงชูรส
ไม่มีไข่ ไม่มีเนื้อสัตว์
ไม่มีกลิ่นสังเคราะห์ ไม่ใส่สารกันบูด
บนซองด้านหลังแจ้งว่า 1 ซองประกอบด้วย
ใบโมโรเฮยะประมาณ 20 ใบ
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน 310 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 3.5 กรัม; ไขมันอิ่มตัว 2 กรัม
โคเลสเตอรอล 0 มิลลิกรัม
โปรตีน 7 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 62 กรัม;
น้ำตาล <4 กรัม ใยอาหาร 3 กรัม
โซเดียม 1,160 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 85 กรัม
แกะซองแล้วได้กลิ่นบะหมี่ออกกลิ่นผักใบเขียว
เส้นเล็กค่อนข้างบาง
ต้มแล้วเส้นเนื้อแน่น หนึบนิดนึง ไม่นิ่มมาก
เส้นไม่มีกลิ่นผัก กลิ่นน้ำซุปกลบ
น้ำซุปออกรสต้มยำกลางๆ รสชาติไม่จัดจ้าน
รสเค็มนำ เผ็ดกลาง อมเปรี้ยวนิดๆ หวานน้อย
น้ำซุปไม่มันมาก แม้เครื่องปรุงจะมีน้ำพริกเผาเยอะ
มีกลิ่นและรสพริกแห้งเด่นออกมา
ตอนที่จะรีวิวเลยลองหาข้อมูลดู เป็นผักที่มีวิตามิน
แร่ธาตุต่างๆ สูง ถ้าเทียบกับผักชนิดอื่น
รายละเอียดตามตาราง
คะแนนความอร่อย 8.5/10
ราคา 22 บาท ซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ด
ผลิตโดยบริษัท ไทยเพรสซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด
จังหวัดระยอง ประเทศไทย
บาร์โค้ด 8850987139000
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
** ตารางข้อมูลโภชนาการจาก http://www.dss.go.th/images/st-article/sti_7_2549_moroheiya.pdf
This is something I need to try...
ตอบลบ