เค้กบามคูเฮน (BAUMKUCHEN) หรือเค้กขอนไม้
เป็นเค้กชนิดหนึ่งจากเยอรมัน
นอกจากนี้ยังเป็นขนมที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น
วงแหวนลักษณะเฉพาะที่ปรากฏขึ้นเมื่อหั่นเป็นชิ้น
คล้ายวงแหวนต้นไม้
และชื่อเค้กในภาษาเยอรมันว่า Baumkuchen
แปลตามตัวอักษรว่า "tree cake" (เค้กต้นไม้)
หรือ "log cake" (เค้กขอนไม้)*
ส่วนประกอบ
ไข่, ชอร์ตเทนนิ่ง, น้ำตาล,
ผลไม้แปรรูป (ส้มเขียวหวาน, โอลิโกแซ็กคาไรด์,
สารให้ความหวานMizuame, น้ำตาล, น้ำส้มเข้มข้น),
แป้งสาลี, แป้งข้าวโพด, สารให้ความหวานMizuame,
ไขมันและน้ำมันแปรรูปที่บริโภคได้, เกลือ, อิมัลซิไฟเออร์,
สารทำให้ขึ้นฟู ซอร์บิทอล, สารแต่งกลิ่นรส,
สารแต่งสี (แคโรทีน, แอนโธไซยานิน), กลีเซอรีน,
สารทำให้เป็นกรด, สารควบคุมความเป็นกรด,
สารทำให้ข้นพอลิแซ็กคาไรด์ข้น
ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 ชิ้น
พลังงาน 389 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 20.6 กรัม
โปรตีน 5 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 45.9 กรัม
โซเดียม 99 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 90 กรัม
กลิ่นส้มสดชื่น กลิ่นส้มชัดเจนเลย
เค้กมีความชุ่มชื้น เนื้อไม่แห้งมาก
ทานง่าย ไม่ฝืดคอ
มีแยมส้มคั่นระหว่างชั้นของเค้ก
แต่ละชั้นบางมาก
เนื้อเค้กเนียนนุ่มปานกลาง
คล้ายๆ เค้กฟองน้ำแต่เนื้อแน่นกว่า
😋คะแนนความอร่อย 8/10
ซื้อจากร้าน Muji ในญี่ปุ่น
ราคาประมาณ 50 บาท
ผลิตในประเทศญี่ปุ่น
*ข้อมูลจากเว็บไซต์ Wikipedia
"Baumkuchen"
Retrieved July 3, 2017, from
CR หรือ Customer Review
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
คะแนนรีวิวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
Hehe, that's very nice with coffee...
ตอบลบ