ส่วนประกอบ
แป้งสาลี 48% น้ำมันปาล์ม 14.95% เกลือ 13%
สารควบคุมความเป็นกรด สารทำให้เกิดความชุ่มชื้น
สารให้ความข้นเหนียว สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น
วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร (โมโนโซเดียมกลูตาเมท)
สีสังเคราะห์
ฉลากส่วนประกอบภาษาไทยมีแค่นี้
จริงๆ มีรายละเอียดเยอะกว่านี้
ดูได้จากในรูปค่ะ
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร มีส่วนประกอบของ แป้งสาลี
ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 ซอง
พลังงาน 548 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 25 กรัม
โปรตีน 10 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 71 กรัม; น้ำตาล 7 กรัม
โซเดียม 1,303 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 112 กรัม
เส้นบะหมี่เล็กค่อนข้างนิ่ม มีความหนึบนิดหน่อย ไม่เละ
ซุปรสเผ็ดอมเค็มและหวานตาม รสหวานกลาง
ไม่ได้เผ็ดมากออกเผ็ดกลางๆ
น้ำซุปมีน้ำมันพริกเผาลอยหน้าเยอะ
และมีกลิ่นเครื่องเทศบางอย่างผสมอยู่
แต่ไม่รู้ว่าคือกลิ่นอะไร ไม่คุ้นกับกลิ่นนี้
ดูส่วนประกอบบนซองก็ไม่ได้บอกอะไรเป็นพิเศษ
บอกแค่มีเครื่องเทศ ไปลองดูในเว็บอื่น**
เลยเจอว่ามีส่วนผสมของป็นเครื่องเทศชื่อ
Sichuan Pepper Powder หรือภาษาจีนเรียก ฮวาเจียว
ภาษาอังกฤษเรียก พริกไทยเสฉวน
(Sichuan Pepper Powder)
เพราะเม็ดมีรูปร่างคล้ายพริกไทยดำ
(เรียกว่ารสหมาล่า คือรสชาติแบบเผ็ดๆ ชาๆ ที่ปลายลิ้น
คุณสมบัติช่วยดับกลิ่นคาวในอาหารได้ดี)
เพิ่งเคยกินฮวาเจียวเป็นครั้งแรก
กลิ่นมีเอกลักษณ์แปลกดี
ถ้าได้เส้นแบบราเมนหนึบๆ หน่อยจะอร่อยยิ่งกว่านี้
ลองซื้อมากินแบบไม่คาดหวัง
ปรากฏว่ารสชาติอร่อยกว่าที่คิด
คะแนนความอร่อย 9/10
ซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ตราคา 35 บาท
ผลิตโดย บริษัท จินไมลาง เมี่ยนพิน จำกัด
สาธารณรัฐประชาชนจีน
บาร์โค้ด 6921555593363
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคซื้อเองแล้วมารีวิวค่ะ
**ข้อมูลจากเว็บ https://hmart.co.uk/shop/en/ramyunpack/3058-jinmailang-instant-noodle-spicy-chicken-112g-6921555593363.html
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
Looks yummy, got to try this out...
ตอบลบ