ตอนแรกแอบงง ทำไมใช้คำว่าเบียร์
เพราะมันไม่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม
มันก็คล้ายๆ กับรูทเบียร์
ที่เกิดจากการหมักรากไม้และเปลือกไม้
ไปสืบค้นประวัติได้ว่า เบียร์ขิงถูกคิดค้น
ตั้งแต่ยุคปีค.ศ. 1800 ในประเทศสหราชอาณาจักร
เกิดจากการหมักขิง น้ำตาล น้ำ น้ำมะนาว
และแบคทีเรียที่เรียกว่า “ginger beer plant”
เบียร์ขิงที่ดีจะมีแอลกอฮอล์ไม่เกิน 11%
แต่ในปัจจุบันเบียร์ขิงที่ผลิต
จะมีแอลกอฮอล์ไม่เกิน 0.5%
จึงถูกจัดเป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์
ส่วนประกอบ
น้ำอัดก๊าซ 90% น้ำตาล 4.97% กรดซิตริก
อิมัลซิไฟเออร์ สารทำให้คงตัว
ใช้วัตถุกันเสีย (โซเดียมเบนโซเอต)
แต่งกลิ่นธรรมชาติ
ข้อมูลโภชนาการ ต่อ 1 กระป๋อง
พลังงาน 201 กิโลแคลอรี่
ไขมัน <0.33 กรัม; ไขมันอิ่มตัว <0.33 กรัม
โปรตีน <0.33 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 50 กรัม
โซเดียม <0.033 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 330 มิลลิลิตร
น้ำมีความซ่าน้อย ไม่ซ่าขนาดน้ำอัดลม
รสหวานหอมรสกลิ่นขิงเข้มข้น
รสชาติมีความแตกต่างจากน้ำขิงต้มสด
รสชาติกลมกล่อม รสหวานกลางไม่หวานมาก
ออกหวานเลี่ยนๆ ต้องทานตอนที่เย็นจัด
หรือเติมน้ำแข็งหน่อยน่าจะรสชาติหวานกำลังพอดี
คะแนนความอร่อย 8/10
ราคาในไทย 45 บาท
ผลิตโดยคีอา เบเวอร์เรจ
ประเทศสหราชอาณาจักร
บาร์โค้ด 5029578000200
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคซื้อเองแล้วมารีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
Thank you for your comment. ☺️ I will accept and publish your comment as soon as possible if it is not spammed or relates to gambling advertising.