แวะร้านไดโซะในไทย ขนมไม่เยอะเท่าในประเทศญี่ปุ่น
ที่ญี่ปุ่นเดินดูพวกขนมเพลิดเพลินเจริญใจมาก
แต่ละสาขามีขนมเด็ดๆ บางอันมีบางสาขา
บางสาขาไม่มี แต่ในไทยเพิ่งเห็นว่ามี
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขายด้วย
ส่วนประกอบสำคัญ
แป้งสาลี, น้ำมันพืช, เกลือ, งา,
น้ำตาล, ซอสถั่วเหลือง, เนื้อหมู,
เนื้อไก่, กรดเกลือ, โมโนและไตกลีเซอไรด์,
เอสเตอร์ของกรดซิตริก, โซเดียมโพลีเฟสเฟต,
แคลเซียมไบซัลไฟต์, สตาร์ชอะซิเตต
และอื่นๆ (อันนี้แอบสงสัยที่มี เนื้อหมู เนื้อไก่
จริงๆ คือผงเนื้อหมู กับผงเนื้อไก่ รึเปล่า)
ข้อมูลโภชนาการ 493 กิโลแคลอรี่
โปรตีน 9.8 กรัม
ไขมัน 22.8กรัม
คาร์โบไฮเดรต 62.2 กรัม
โซเดียม 2 กรัม ทำไมเกลือเยอะจังตกใจ
น้ำหนัก 104 กรัม ถ้วยโฟม
จริงๆ เค้าไม่มีแครอทให้
อันนี้หั่นเบบี้แครอทใส่ไปนิดนึง
พอดีเหลือจากกินสลัดผัก
เส้นไม่ใหญ่ ออกเหนียมหนึบนิดๆ
น้ำซุปจะออกข้นๆ หนืดๆ หน่อย
ส่วนตัวมองว่ามันหนืดไปหน่อย
อีกนิดนะจะหนืดเหมือนน้ำซุปราดหน้าอยู่แล้ว
รสชาติหวานเผ็ด กลมกล่อม
ผักแห้งแทบไม่มีเลย
มีต้นหอมแห้งนิดเดียว
น้ำซุปหอมพริกแห้งกับงาขาว
น้ำพริกเผาที่โรยหน้ามีกลิ่นไหม้นิดๆ
คะแนนความอร่อย 9/10
ราคา 60 บาท
ผลิตโดย บริษัท ไดโคคุ ฟู้ดส์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น
บาร์โค้ด 4904511004341
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคซื้อเองแล้วมารีวิวค่ะ
Seems yummy to me, thanks for the review.
ตอบลบ