Translate

29 พฤษภาคม 2565

รีวิว ไทย-เดนมาร์ค โยเกิร์ตผสมมะเกี๋ยง (CR) Review Yogurt with Makiang, Thai-Denmark Brand.

มะเกี๋ยง 
ชื่อสามัญ: Sunrose Willow และ Creeping Water Primrose
เป็นผลไม้พื้นเมืองตามภาคเหนือของประเทศไทย 
โดยลักษณะของผลจะคล้ายกันกับลูกหว้า
แต่มีขนาดที่เล็กกว่าและมีสีออกม่วงแดง 
อีกทั้งรสจะออกเปรี้ยวมากกว่าลูกหว้า 
ส่วนใหญ่นิยมนำผลมาทำเป็นสินค้าแปรรูปได้หลายชนิด 
เช่น ไวน์ น้ำผลไม้ และแยม*



ส่วนประกอบ
 โยเกิร์ต (ผลิตจากน้ำนมโค 92% น้ำตาล 7%
และเวย์โปรตีน 0.6%) 88% เนื้อมะเกี๋ยงเชื่อม 12%
ผลิตโดยใช้เชื้อจุลินทรีย์ สเตรปโทค็อกคัส เทอร์โมฟิลัส, 
แล็กโทบาซิลลัส แอซิโดฟิลัส และบิฟิโดแบคทีเรียม,
สารทำให้คงตัว, อิมัลซิไฟเออร์, 
สารควบคุมความเป็นกรด

ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 ถ้วย
พลังงาน 130 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 3 กรัม 
(ไขมันอิ่มตัว 2 กรัม)
คอเลสเตอรอล 15 มิลลิกรัม
โปรตีน 4 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 21 กรัม
(ใยอาหาร 1 กรัม  น้ำตาล 18 กรัม)
โซเดียม 50 มิลลิกรัม

น้ำหนัก 120 กรัม



เนื้อโยเกิร์ตออกเหลวปานกลาง
ไม่ค่อยข้นมาก
เนื้อมะเกี๋ยงออกรสเปรี้ยวนิดๆ
นึกไปถึงพวกผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
แต่กลิ่นมะเกี๋ยงไม่ชัดเจนมาก
มีรสฝาดจากเปลือกมะเกี๋ยง
ตัวโยเกิร์ตหอมนม ไม่มีกลิ่นคาว
เปรี้ยวปานกลาง

😋คะแนนความอร่อย 7.5/10
ซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ตในไทย
ราคา 15 บาท
องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย
โรงงานผลิตภัณฑ์นมมวกเหล็ก
จังหวัดสระบุรี ประเทศไทย
บาร์โค้ด 8852537076216

*ข้อมูลจากเว็บไซต์ พืชอนุรักษ์ อพ. สธ.
"มะเกี๋ยง"
Retrieved  May 29, 2022, from

CR หรือ Customer Review 
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
คะแนนรีวิวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ 
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความที่เป็นความเห็นส่วนบุคคล
ในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต


1 ความคิดเห็น:

Thank you for your comment. ☺️ I will accept and publish your comment as soon as possible if it is not spammed or relates to gambling advertising.