Translate

14 พฤษภาคม 2565

รีวิว แม่นุ้ย ขนมลาน้ำผึ้ง ต้นตำรับแม่สมปอง (CR) Review Kanom La mixed with Honey (Mae SomPong Original), MaeNui Brand.

ขนมลา (Kanom La) เป็นขนมพื้นบ้านทางภาคใต้ของไทย 
ทำมาจากแป้งข้าวเจ้า เพื่อนำไปถวายพระสงฆ์
ในงานประเพณีบุญสารทเดือนสิบซึ่งโบราณมีความเชื่อว่า
บรรพบุรุษผู้ล่วงลับที่ไปตกระกำลำบากอยู่ในยมโลก
จะกลับมายังโลกมนุษย์ เพื่อรับส่วนกุศลที่ลูกหลานทำบุญให้
 โดย “ขนมลา” เป็นสัญลักษณ์แทน เครื่องนุ่งห่ม
แป้งที่ดีเส้นต้องไม่ขาด และเส้นต้องเล็กเท่ากับเส้นด้าย 
สีแป้งสะท้อนแวววาวเป็นประกาย 
ถ้าเส้นแป้งใหญ่จะเป็นปัญหาด้านความเชื่อที่ว่า 
“เปรตจะกินขนมลาไม่ได้”*


ส่วนประกอบ
แป้งข้าวจ้าว, น้ำผึ้ง,
น้ำตาล, น้ำมันพืช

ข้อมูลโภชนาการ
ไม่ระบุ

น้ำหนัก ไม่ระบุ



แผ่นแป้งโปร่งบางแผ่นใหญ่ พับทับกันไปมา
แผ่นแป้งนิ่ม จะรู้สึกเหนียวหน่อยเวลาจะฉีกกิน
เคี้ยวหนึบนิดๆ
หอมกลิ่นน้ำผึ้ง น้ำตาล
หวานปานกลาง
อันนี้ดีมากที่ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน 
ส่วนตัวเคยกินแบบไม่มีแบรนด์ปรากฏว่ากลิ่นหืนมาก

😋คะแนนความอร่อย 7.5/10
ซื้อจากร้านค้าออนไลน์ในไทย
ราคา 50 บาท
ผลิตโดยกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรหอยรากพัฒนา
จังหวัดนครศรีธรรมราช ประเทศไทย
บาร์โค้ด 8857119355178

*ข้อมูลจากเว็บไซต์ เทคโนโลยีชาวบ้าน
"ขนมลา เมืองนครศรีธรรมราช" 
(อ้างอิงในเว็บไซต์ ที่มา: ครัวชาวบ้าน 
ผู้เขียน: พิชญาดา เจริญจิต
เผยแพร่: วันพฤหัสที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ.2564)
Retrieved  May 14, 2022, from

CR หรือ Customer Review 
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
คะแนนรีวิวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ 
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต


1 ความคิดเห็น:

Thank you for your comment. ☺️ I will accept and publish your comment as soon as possible if it is not spammed or relates to gambling advertising.