“อะมาสาเก” ก็คือเหล้าหวาน
แต่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์น้อยมาก
ทำจากข้าวหมัก
เชื่อว่ามีคุณค่าทางอาหารสูง
ช่วยในการขับถ่าย ช่วยให้ผิวพรรณดี
ข้อมูลโภชนาการต่อ 100 มิลลิลิตร
พลังงาน 73 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 0.1 กรัม
โปรตีน 1.2 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 16.8 กรัม
โซเดียม 0.20 กรัม
น้ำหนัก 1000 มิลลิลิตร
เค้าให้ดื่มวันละ 125 มิลลิลิตร
ก็ประมาณนมกล่องเล็ก
รสชาติคล้ายๆ ข้าวหมากแบบเจือจาง
(ข้าวหมาก คือ ขนมหวานชนิดหนึ่งของไทย
ที่ทำมาจากการนำข้าวเหนียวนึ่ง
มาหมักกับราและยีสต์ในรูปของแป้ง
เพื่อให้ราและยีสต์เปลี่ยนเป็นน้ำตาล
บางส่วนเปลี่ยนเป็นแอลกอฮอล์แต่ไม่มากนัก
ยีสต์ในข้าวหมากจัดได้ว่าเป็นโปรไบโอติกยีสต์
ช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ในทางเดินอาหาร)
รสชาติคล้ายนมรสอ่อน
แต่มีกลิ่นเฉพาะแบบข้าวหมาก
แต่อันนี้กลิ่นไม่ฉุนมาก
รสชาติดื่มค่อนข้างง่าย
แต่บางคนก็อาจจะไม่ชอบ
ก็คิดซะว่าดื่มเพื่อสุขภาพ
ส่วนตัวเคยทานข้าวหมาก
รู้สึกว่าข้าวหมากรสชาติทานยากกว่า
คะแนนความอร่อย 7.5/10
ราคา 200 บาท (ลดราคา)
ซื้อจากร้านค้าที่ออกงานแฟร์
ขายของญี่ปุ่นตามห้างสรรพสินค้า
ผลิตในประเทศญี่ปุ่น
บาร์โค้ด 4549671000316
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
Thanks for the review...
ตอบลบขอบคุณสำหรับรีวิวนะครับ อะมาสาเกของมารุโคเมะ ไม่มีแอลกอฮอล์ เนื่องจากไม่ได้ใช้วิธีการหมักแบบกากสาเก แต่ว่าใช้เชื้อโคจิในการหมักครับ แล้วก็ไม่ได้เติมนมลงไปนะครับ เป็นรสชาติจากการหมักข้าวกับโคจิ
ตอบลบ