จัมปง (chanpon หรือ champon)
เป็นอาหารประจำภูมิภาคของเมืองนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่น
อาหารจานนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารจีน
ทำโดยการทอดหมู อาหารทะเลและผัก ด้วยน้ำมันหมู
จากนั้นเติมซุปที่ทำจากกระดูกไก่และกระดูกหมู
ใส่เส้นบะหมี่ลงไปแล้วต้มจนสุก*
ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 ถ้วย
พลังงาน 254 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 7 กรัม
โปรตีน 5.9 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 41.8 กรัม
โซเดียม 3.3 กรัม
น้ำหนัก 61 กรัม
เส้นบะหมี่ขนาดเล็ก
นุ่มเคี้ยวหนึบนิดๆ
มีกลิ่นปลาหมึกจางๆ
น้ำซุปหวานผักกะหล่ำ
ซุปออกครีมนิดๆ
เค็มปานกลาง ไม่เผ็ด อร่อยดี
ให้ผักกะหล่ำเยอะ มีเห็ดหูหนูหั่นฝอย
ข้าวโพดนิดหน่อย ปูอัดหั่น 5 ชิ้น
คะแนนความอร่อย 9/10
ราคา 89 บาท
ซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่นในไทย
ผลิตในประเทศญี่ปุ่น
บาร์โค้ด 4901071226695
*ข้อมูลจาก Wikipedia
CR หรือ Customer Review
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
Got to try this, looks healthy...
ตอบลบ