ฝอยทอง (Foy Thong or Foi Thong)
เป็นขนมที่มีประวัติในไทยยาวนาน
ในสมัยกรุงศรีอยุธยา
รัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช
มีชาวโปรตุเกส มารีอา กียูมาร์ ดึ ปีญา
(Maria Guyomar de Pinha)
(พ.ศ. 2202-2265 (ค.ศ. 1659-1722))
นำขนมฝอยทองมาเผยแพร่ในประเทศไทย
ที่โปรตุเกสเรียกว่า fios de ovos
ฝอยทอง ขนมบ้านป้านงค์
ทำจากไข่แดงของไข่เป็ดและน้ำตาล
ฝอยทองของร้านนี้พันฝอยทองเป็นคำๆ
ในกล่องมีส้อมพลาสติกเล็กๆ ให้
ทานสะดวกดี
ไม่มีข้อมูลโภชนาการ
1 กล่อง มี 40 ชิ้น
ฝอยทองวางซ้อนกัน 2 ชั้น
น้ำหนัก 420 กรัม
ฝอยทองเส้นละเอียดม้วนเป็นคำแน่นดี
ชิ้นพอดีคำ เนื้อนุ่ม เคี้ยวหนึบนิดๆ
หอมไข่ มีกลิ่นน้ำลอยดอกมะลิอ่อนๆ
รสมัน ไม่มีกลิ่นคาวไข่เป็ดเลย
หวานปานกลาง ไม่หวานจนแสบคอ
มีความฉ่ำน้ำเชื่อมนิดๆ ไม่ถึงขนาดแฉะหรือเลอะเทอะ
ทานเพลิน ฝอยทองร้านนี้อร่อยมาก
ซื้อซ้ำหลายรอบแล้ว
คะแนนความอร่อย 10/10
ราคา 220 บาท
ซื้อได้จาก facebook ของร้าน
หรือตามร้านขนม/ของฝากทั่วไป
ผลิตในประเทศไทย
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
That seems yummy...
ตอบลบ