Translate

10 มกราคม 2564

รีวิว ขนมบ้านป้านงค์ ฝอยทอง (CR) Review Foy Thong (sweet egg floss), Khanom Baan Pa Nong Brand.

ฝอยทอง (Foy Thong or Foi Thong)
เป็นขนมที่มีประวัติในไทยยาวนาน 
ในสมัยกรุงศรีอยุธยา
รัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 
มีชาวโปรตุเกส มารีอา กียูมาร์ ดึ ปีญา 
(Maria Guyomar de Pinha)
(พ.ศ. 2202-2265 (ค.ศ. 1659-1722))
นำขนมฝอยทองมาเผยแพร่ในประเทศไทย 
ที่โปรตุเกสเรียกว่า fios de ovos

ฝอยทอง ขนมบ้านป้านงค์
ทำจากไข่แดงของไข่เป็ดและน้ำตาล
ฝอยทองของร้านนี้พันฝอยทองเป็นคำๆ
ในกล่องมีส้อมพลาสติกเล็กๆ ให้
ทานสะดวกดี


ไม่มีข้อมูลโภชนาการ

1 กล่อง มี 40 ชิ้น
ฝอยทองวางซ้อนกัน 2 ชั้น

น้ำหนัก 420 กรัม 



ฝอยทองเส้นละเอียดม้วนเป็นคำแน่นดี 
ชิ้นพอดีคำ เนื้อนุ่ม เคี้ยวหนึบนิดๆ
หอมไข่ มีกลิ่นน้ำลอยดอกมะลิอ่อนๆ
รสมัน ไม่มีกลิ่นคาวไข่เป็ดเลย
หวานปานกลาง ไม่หวานจนแสบคอ
มีความฉ่ำน้ำเชื่อมนิดๆ ไม่ถึงขนาดแฉะหรือเลอะเทอะ
ทานเพลิน ฝอยทองร้านนี้อร่อยมาก
ซื้อซ้ำหลายรอบแล้ว

คะแนนความอร่อย 10/10
ราคา 220 บาท
ซื้อได้จาก facebook ของร้าน
หรือตามร้านขนม/ของฝากทั่วไป
ผลิตในประเทศไทย

*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้

1 ความคิดเห็น:

Thank you for your comment. ☺️ I will accept and publish your comment as soon as possible if it is not spammed or relates to gambling advertising.