กาแฟขาว (white coffee)
คือ กาแฟชนิดหนึ่งที่มีต้นกำเนิดจากเมืองอิโป้ ประเทศมาเลเซีย
จุดเด่นคือการคั่วเมล็ดกาแฟด้วยมาการีน
เมล็ดกาแฟเลยมีสีจากกว่าเมล็ดกาแฟคั่วทั่วไป
จึงถูกเรียกว่า กาแฟขาว เป็นที่นิยมมากในมาเลเซีย
กาแฟรุ่นนี้เค้าโฆษณาว่าใช้กาแฟขาวแบบฟรีซดราย
เพื่อคงความหอมและสดใหม่ของกาแฟ
ส่วนประกอบ
ครีมเทียม (กลูโคสไซรัป), น้ำมันพืชที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจน,
โซเดียมเคซีเนต (โปรตีนนม), สารทำให้คงตัว, อิมัลซิไฟเออร์,
สารที่ป้องกันการจับตัวเป็นก้อน, น้ำตาล, ผงกาแฟสำเร็จรูป,
ผงนมไขมันต่ำ, มอลโทเดกซ์ทริน (maltodextrin)
ไม่มีข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร
ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 ซอง
พลังงาน 170 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 6.2 กรัม; ไขมันอิ่มตัว 5.7 กรัม
โคเลสเตอรอล 0 มิลลิกรัม
โปรตีน 1.4 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 26.9 กรัม; น้ำตาล 14.1 กรัม ใยอาหาร 1 กรัม
โซเดียม 46.5 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 570 กรัม (15 ซอง X 38 กรัม)
ชงแล้วมีฟองครีมหนาลอยด้านบนกาแฟ
รสชาติกาแฟเข้มข้น หอมดี ไม่ค่อยขม
หวานกลางค่อนข้างน้อย รสออกครีม
คะแนนความอร่อย 9/10
ราคา 160 บาท ซื้อจากตลาดนัด
ผลิตโดย POWER ROOT MANUFACTURING SDN BHD
ประเทศมาเลเซีย
บาร์โค้ด 9555021507232
CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
Good coffee actually...
ตอบลบ