Translate

1 กันยายน 2561

รีวิว ขนมลาบ้านไร่ (เมืองคอน) ลากรอบ (CR) Review kanom la krob, KanomLaBaanRai Brand.

เวลาไปเดินตามงานแสดงสินค้า โดยเฉพาะงานสินค้าโอทอป 
(OTOP หรือ One Tambon One Product) 
ไปเดินทีไรก็จะเจอบู้ทขนมลาบ้านไร่ ร้านนี้ซื้อกินหลายรอบแล้วค่ะ

ขนมลา (khanom la) คืออะไร
เป็นขนมหวานพื้นบ้านของทางภาคใต้ของประเทศไทย 
เป็นขนมสำคัญหนึ่งในห้าชนิด เพื่อนำไปถวายพระสงฆ์ในงานประเพณี
บุญสารทเดือนสิบ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่บรรพบุรุษที่ล่วงลับ 
เพื่อเป็นเสมือนแพรพรรณเสื้อผ้า

ปัจจุบันขนมลามีจำหน่ายตลอดทั้งปี ขนมลามี 2 ชนิดคือ
ขนมลาเช็ด ใช้น้ำมันน้อย โรยแป้งให้หนา 
เมื่อสุกพับเป็นครึ่งวงกลม รูปร่างเหมือนแห 
ขนมลากรอบ นำขนมลาเช็ดมาโรยน้ำตาลแล้วนำไปตากแดด 
ในปัจจุบันมีการทำขนมลากรอบแบบใหม่ โดยเพิ่มแป้งข้าวเจ้าให้มากขึ้น 
เมื่อแป้งสุกแล้วม้วนเป็นแท่งกลม พักไว้จนเย็นจึงดึงไม้ออก*

รีวิว ขนมลาบ้านไร่ (เมืองคอน) ลากรอบ (CR) Review kanom la krob, KanomLa BaanRai Brand.

ส่วนประกอบ
แป้งข้าวเจ้า 50%  แป้งมัน 20%  น้ำตาลจาก (nipa palm sugar) 20%
น้ำตาลทราย 6%  น้ำมันพืช 3%  เกลือ 1%

ไม่มีข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร

ไม่มีข้อมูลโภชนาการ

ไม่ทราบน้ำหนัก มี 11 แท่ง

รีวิว ขนมลาบ้านไร่ (เมืองคอน) ลากรอบ (CR) Review kanom la krob, KanomLa BaanRai Brand.

รีวิว ขนมลาบ้านไร่ (เมืองคอน) ลากรอบ (CR) Review kanom la krob, KanomLa BaanRai Brand.

เนื้อขนมจะเป็นแป้งที่ทำเป็นเส้นตัดกันไปมา
เป็นแพบางม้วนแล้วเป็นแท่ง
เนื้อขนมกรอบไม่แข็ง กินแล้วแป้งจะหกเลอะเทอะหน่อย
เคี้ยวไปพอเนื้อแป้งละลายจะเคี้ยวหนึบนิดๆ
หอมน้ำตาลจาก (nipa palm sugar) รสชาติหวานกลาง
รสชาติละมุนจากน้ำตาลจาก (nipa palm sugar)

คะแนนความอร่อย 9/10
ราคา 35 บาท
ผลิตในจังหวัดนครศรีธรรมราช ประเทศไทย

CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
*ข้อมูลจาก Wikipedia

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Thank you for your comment. ☺️ I will accept and publish your comment as soon as possible if it is not spammed or relates to gambling advertising.