ต้มโคล้ง (Tom Klong) คือ ชื่อแกงชนิดหนึ่งของไทย
ใช้ปลาแห้งหรือหัวปลาแห้ง
ต้มกับหัวหอม ส้มมะขามหรือใบมะขามอ่อน
แล้วเติมเกลือ ให้ออกรสเปรี้ยวเค็ม
ส่วนประกอบ
แป้งสาลี 56.7% น้ำมันปาล์ม 16.1% เนื้อปลาปรุงรสอบแห้ง 4.9%
ใช้โมโนโซเดียมกลูตาเมต ไดโซเดียม 5'-ไอโอซิเนต
ไดโซเดียม 5'-กัวไนเลต เป็นวัตถุปรุงแต่งรสอาหาร 2.3%
พริกป่น 1% ซอสถั่วเหลือง 0.5% กุ้งผง 0.4% ต้นผักชี 0.1%
น้ำปลา 0.01% แต่งกลิ่นสังเคราะห์ เจือสีธรรมชาติ
ใช้วัตถุปรุงแต่งรส สารควบคุมความเป็นกรด สีธรรมชาติ
สารทำให้คงตัว สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร มีส่วนประกอบของ
แป้งสาลี ถั่วเหลือง ปลา กุ้ง
อาจมีเคซีน (โปรตีนนม) ไข่
ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 ถ้วย
พลังงาน 270 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 10 กรัม; ไขมันอิ่มตัว 4.5 กรัม
โคเลสเตอรอล 5 มิลลิกรัม
โปรตีน 7 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 37 กรัม; น้ำตาล 5 กรัม ใยอาหาร 2 กรัม
โซเดียม 1,550 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 60 กรัม
เส้นบะหมี่ขนาดเล็กกรุบนิดๆ
มีน้ำมันลอยหน้าพอสมควร กลิ่นออกเปรี้ยว หอมพริกคั่ว
มีปลาแห้งชิ้นเล็กประมาณ 5 ชิ้น ชิ้นปลาแห้งแข็งๆ
น้ำซุปหอมอร่อย รสเผ็ดค่อนข้างมาก หวานอมเปรี้ยว เค็มกลาง
คะแนนความอร่อย 9.5/10
ราคา 15 บาท
ผลิตโดยบริษัท วันไทยอุตสาหกรรมการอาหาร จำกัด ประเทศไทย
บาร์โค้ด 8850250008989
CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
Need to check this out with all the extras.
ตอบลบ