จินจัมปง (Jjamppong (짬뽕)) คือบะหมี่น้ำของเกาหลี
ซึ่งมีน้ำซุปทำจากอาหารทะเลหรือหมู โดยที่ใส่พริกผง (gochutgaru)
ส่วนประกอบ
แป้งสาลี 34.04% แป้งมันฝรั่ง 11.07%
น้ำมันปาล์ม 10.34% ผงซีฟู้ด (หมึก, หอยแมลงภู่,
สาหร่าย, กุ้ง) 6.74% ผักและเนื้อสัตว์อบแห้ง
(กะหล่ำปลี, หมึก, แครอท, ปูอัด, สาหร่าย,
ต้นหอม, เห็ดหูหนู) 5.38% น้ำ 3.82%
น้ำพริกกลิ่นซีฟู้ด 3.37% ซอสกลิ่นซีฟู้ด 2.02%
น้ำมันพริกกลิ่นซีฟู้ด 1.92% อิมัลซิไฟเออร์
สารควบคุมความเป็นกรด วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร
(ไดโซเดียม 5'-ไอโอซิเนต, ไดโซเดียม 5'-กัวไนเลต)
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร มีส่วนประกอบของแป้งสาลี
ผลิตภัณฑ์จากสัตว์น้ำที่มีเปลือกแข็ง ถั่วเหลือง
ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 ซอง
พลังงาน 520 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 16 กรัม
โคเลสเตอรอล 20 มิลลิกรัม
โปรตีน 14 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 78 กรัม; น้ำตาล 6 กรัม
โซเดียม 1,860 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 130 กรัม
เส้นราเมงแบนหนานิดๆ เส้นเคี้ยวหนึบ
มีน้ำมันสีแดงลอยหน้าเยอะ
รสชาติซุปเผ็ดกลางค่อนข้างมาก รสหวานอมเปรี้ยวเค็ม
มีกลิ่นสาหร่ายทะเลผสมพวกกลิ่นหอย และปลาหมึก
แต่กลิ่นปลาหมึกไม่แรงมาก มีสาหร่ายมาให้นิดหน่อย
คะแนนความอร่อย 9.5/10
ราคา 55 บาท
ผลิตโดยบริษัท โอโตกิ จำกัด ประเทศเกาหลี
บาร์โค้ด 8801045522678
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
That's yummy... Thanks for your review...
ตอบลบ