ฮากาตะ คืออะไร
ฮากาตะราเมงคือ ราเมงที่ถูกคิดค้นขึ้นที่
เขตฮากาตะ เมืองฟุคุโอกะ
เอกลักษณ์ราเมงของฮากาตะคือ
ความเข้มข้นของน้ำซุปต้มกระดูกหมู
ที่มีสีขาวคล้ายสีของนมและเส้นราเมงตรงเรียว
ส่วนประกอบ
บะหมี่ (แป้ง, โปรตีนพืช, เกลือ,
เส้นใยอาหารถั่วเหลือง, ผงไข่),
น้ำซุป (น้ำมันหมู, สารสกัดหมู-ไก่,
เกลือ, โปรตีนไฮโดรไลเซต,
เมล็ดงา, เครื่องเทศ, ซอสถั่วเหลือง,
แป้ง, สารสกัดจากยีสต์, น้ำตาล, คอลลาเจนหมู,
เครื่องปรุงรสหมัก, น้ำมันและไขมันพืช),
เครื่องปรุง (งา, หมูอบ, เห็ดหูหนู, หัวหอม),
แต่งรส (กรดอะมิโน), แคลเซียมคาร์บอเนต,
สารทำให้ข้น (พอลิแซ็กคาไรด์, แป้งสตาร์ซ),
น้ำเกลือ, อิมัลซิไฟเออร์, แต่งสีคาราเมล,
สารต้านอนุมูลอิสระ (วิตามินอี),ซิลิคอนไดออกไซด์ละเอียด,
สารสกัดจากเครื่องเทศ, แต่งสี Carotenoid,
ส่วนหนึ่งของวัตถุดิบ; ไข่, นม, เจลาติน
ข้อมูลโภชนาการ ต่อ 1 ถ้วย
พลังงาน 438 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 20.9 กรัม
โปรตีน 12.5 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 49.9 กรัม
โซเดียม 2,600 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 99 กรัม
เส้นสุกยากนิดนึง พอเติมน้ำร้อนลงชามซักพักแล้ว
ต้องกวนเส้นให้แตกออกจากกันด้วย
เส้นบะหมี่แบบเส้นเรียวเล็ก เส้นเนื้อแน่น
เคี้ยวเต็มคำ ไม่หนึบ แนวเส้นบะหมี่เหลือง
มีหมู 1 แผ่นเหมือนหมูแฮม
มีต้นหอมแห้ง งาขาวให้เยอะดี
ซุปรสกระดูกหมู หอมน้ำมันหมู
มีน้ำมันสีขาวลอยหน้าซุปนิดหน่อย
ซุปค่อนข้างข้น รสกลมกล่อม เค็มอมหวาน
เค็มไปหน่อย เลยไม่ได้ซดน้ำซุปจนหมด
คะแนนความอร่อย 9/10
ราคา 240 เยน หรือ 74 บาท
สั่งซื้อจากต่างประเทศไม่รวมค่าส่ง
ผลิตโดย Acecook Corporation ในประเทศญี่ปุ่น
บาร์โค้ด 4901071211288
Official website คลิกที่นี่
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
Another pork broth flavour to try...
ตอบลบ