ครั้งแรกที่ได้ยินว่าทำมาจาก อูจิ (uji) มัทฉะ
ก็งงว่ามันคืออะไร
ชาเขียวอีกประเภทนึงเหรอ พอหาข้อมูลถึงรู้ว่ามัน
คือชื่อเมืองเล็กๆ ในเขตเกียวโต
เป็นแหล่งปลูกชาเขียวชั้นดีมาเกือบ 700ปี
ส่วนประกอบ
น้ำตาล, น้ำมันพืช, น้ำเชื่อม, ชาเขียว (uji),
เดกซ์ทริน, นมผงพร่องมันเนย, ผงเวย์,
แลคโตส, โปรตีนนม, เกลือ, สารปรับค่า pH,
สารทำให้คงตัว (สตาร์ชดัดแปลง), อิมัลซิไฟเออร์,
แต่งกลิ่น, ซิลิกอนออกไซด์ละเอียด (fine silicon oxide)
ข้อมูลโภชนาการ ต่อ 1 ซอง
พลังงาน 70 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 2.5 กรัม
โปรตีน 0.67 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 11.2 กรัม
โซเดียม 33 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 60 กรัม 1 กล่องมี 4 ซอง
นมรสชาเขียว ชาเขียวหอมดี สดชื่น
รสชาเขียวกลางๆ กำลังดี ไม่ขม ไม่ฝาด หวานกลาง
ชงแล้วน้ำนมไม่ข้นมาก อยากให้รสชาติเข้มข้นกว่านี้อีก
เพราะถ้วยที่ชงก็ขนาดเล็กแล้วก็ไม่ได้ใส่น้ำเต็มแก้ว
ก็ยังรู้สึกว่าชาเขียวรสชาติไม่เข้มเท่าไหร่
คนที่ชอบรสชาติกลางๆ น่าจะชอบ
คะแนนความอร่อย 8.5/10
ราคา 160 เยนหรือประมาณ 50 บาท ซื้อที่ญี่ปุ่น
ที่ตึกม่วง (Takeya Shopping Mall, Ueno, Tokyo)
ผลิตโดย Ajinomoto General Foods ประเทศญี่ปุ่น
บาร์โค้ด 4901111268517
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคซื้อเองแล้วมารีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
Thank you for your comment. ☺️ I will accept and publish your comment as soon as possible if it is not spammed or relates to gambling advertising.