โกนุ้ง ร้านดั้งเดิมอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต
เค้ามาเปิดสาขาเพิ่มในกรุงเทพฯ
หมูฮ้องคืออะไร
หมูฮ้องเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต
ได้รับอิทธิพลมาจากชาวจีนฮกเกี้ยนที่อพยพมาอยู่เมืองไทย
ใช้เนื้อหมูสามชั้นเเละสันคอหมูต้มในซีอิ๊ว
หอมกลิ่นเครื่องเทศต่างๆ เช่น โป๊ยกัก พริกไทยขาวเม็ด เเละรากผักชี
รสหวาน เค็ม ทานคู่กับกวางตุ้งฮ่องเต้ลวกเเละข้าวสวย*
หมูฮ้องต่างกับหมูพะโล้ตรงที่ไม่มีผงพะโล้
ใช้แต่ซีอิ้วในการปรุงรสรสชาติ
ที่ภูเก็ตจะมีโรงงานทำซีอิ้วอยู่ 2 - 3 แห่ง
รสชาติของซีอิ้วในแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันไป
อาหารที่ภูเก็ต เช่น หมูฮ้อง หมี่ฮกเกี้ยน จะมีรสของซีอิ้วที่ภูเก็ตอยู่**
มาแบบแพ็คเกจ ก่อนกินต้องเอาไปเข้าไมโครเวฟอีกรอบ
เพราะน้ำมันจับตัวเป็นไข
หมูฮ้องหอมกลิ่นเครื่องเทศ หอมซีอิ๊ว
น้ำหมูฮ้อง มันค่อนข้างมาก
ดูจากในรูปด้านบนได้
ถ้ามันน้อยกว่านี้จะดีมาก
รสชาติถูกเจือจางเพราะน้ำมันเยอะ
ถ้าได้น้ำต้มซีอิ๊วล้วนๆ คงอร่อยกว่านี้
เห็นคนรีวิวว่าอร่อย นี่เพิ่งเคยสั่งมาทานครั้งแรก
เลยไม่รู้ว่าถ้าไปกินที่ร้านจะอร่อยกว่านี้มั้ย
หรือถุงนี้มีน้ำมันเยอะพอดี
รสเค็มปานกลาง หวานน้อย
มีหมูสามชั้นชิ้นใหญ่ ชิ้นเนื้อหมูผสมกัน
เนื้อเยอะกว่าหนัง
เนื้อหมูนุ่ม เคี่ยวจนเปื่อย
ข้าวหอมมะลินุ่มปานกลาง
ไข่แดงเค็มชิ้นใหญ่ เคี้ยวหนึบ
แบ่งกินกับหมูทำให้รสชาติอร่อยขึ้น
😋คะแนนความอร่อย 8/10
ราคา 129 บาท
สั่งซื้อผ่านแอพพลิเคชั่นสั่งอาหาร
สั่งมาจากสาขาตลาดบองมาร์เช่
ประเทศไทย
*ข้อมูลจากเว็บไซต์ KRUA.CO
"หมูฮ้อง Recipe by เชฟน่าน"
Retrieved November 1, 2022, from
***ข้อมูลจากเว็บไซต์ เทศบาลนครภูเก็ต
"หมูฮ้อง"
Retrieved November 1, 2022, from
CR หรือ Customer Review
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
คะแนนรีวิวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความที่เป็นความเห็นส่วนบุคคล
ในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
Interesting and yummy. Thanks for sharing.
ตอบลบ