ต็อกโบกี (Tteokbokki หรือ 떡볶이)
ทำจากเค้กข้าวที่ผ่านการเคี่ยว
เป็นอาหารเกาหลียอดนิยม
ทำจากแป้งคาแรต็อก (garae-tteok) ขนาดเล็ก
ออมุก (เค้กปลา) ไข่ต้ม และต้นหอมเป็นส่วนผสมที่พบได้บ่อย
ที่นำมาจับคู่กินกับต็อกโบกี
จะปรุงรสด้วยซอสโคชูจัง (น้ำพริก) แบบเผ็ด
หรือซอสคันจัง (ซอสถั่วเหลือง) แบบไม่เผ็ดก็ได้
แต่แบบที่ใส่ซอสเผ็ดจะพบบ่อยที่สุด*
ส่วนประกอบ
ตัวแป้ง: ข้าว, เกลือบริสุทธิ์, กรดซิตริก (E330),
แอลกอฮอล์ที่ผ่านการกลั่น
ซอส: น้ำตาลทรายขาว, มอลโทเดกซ์ทริน,
ผงพริกแดง, กลูโคส, ผงซอสโทโพกิ,
โปรตีนจากผักแปรรูป, ผงซีอิ๊วปรุงรส,
เกลือบริสุทธิ์, ผงมะเขือเทศ, แป้งข้าวโพด,
สารสกัดจากสาหร่ายทะเล, ผงกระเทียม,
ผงหัวหอม, แอล-โมโนโซเดียมกลูตาเม (E621) ),
ผงพริกไทยดำ, โอลีโอเรซิน (oleoresin) (E160c),
ผงกะหรี่, มีข้าวสาลี
ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 ถ้วย
พลังงาน 320 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 1.1 กรัม
(ไขมันอิ่มตัว 0.2 กรัม ไขมันทรานส์ 0 กรัม)
คอเลสเตอรอล 0 มิลลิกรัม
โปรตีน 6 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 72 กรัม
(ใยอาหาร 0.4 กรัม น้ำตาล 6 กรัม)
โซเดียม 560 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 120 กรัม
ในถ้วยมีแป้งต็อกโบ๊กกีกับซอส
อันนี้เทออกมาใส่จาน
จริงๆ ทานในถ้วยก็ได้
เนื้อแป้งต๊อกโบกีเนื้อแน่นเหนียว
เคี้ยวหนึบ
ซอสรสเผ็ดค่อนข้างมาก
เค็มปานกลาง
มีรสหวานปานกลางอมเปรี้ยวนิดๆ
เหมือนปริมาณไม่เยอะมาก
แต่ต้องบอกว่าอิ่มมาก
😋คะแนนความอร่อย 8.5/10
ซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ตในไทย
ราคา 65 บาท
ผลิตโดยบริษัท ยองพุง จำกัด
ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี
บาร์โค้ด 8809054400796
*ข้อมูลจากเว็บไซต์ Wikipedia
"Tteokbokki"
Retrieved May 29, 2022, from
CR หรือ Customer Review
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
คะแนนรีวิวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความที่เป็นความเห็นส่วนบุคคล
ในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
Wow, I want that too. Thanks for sharing.
ตอบลบ