Translate

6 กุมภาพันธ์ 2565

รีวิว คาเมดะ คาคิโนะทาเนะ (ขนมข้าวพองอบกรอบ) รสบ๊วยและชิโสะ (CR) Review Kaki No Tane Ume Shiso, Kameda Brand.



พอบอกว่า รสชาติบ๊วยและชิโสะ
บ๊วยนี่รู้จัก แต่ชิโสะนี่ไม่แน่ใจว่าใช่ใบที่เค้าวางรองซูชิรึเปล่า
เลยไปหาข้อมูลเพิ่ม

ชิโซะ (Shiso) เป็นพืชชนิดหนึ่ง 
ใบชิโซะมีกลิ่นฉุนเฉพาะที่ช่วยดับคาวของอาหารทะเลได้
ใบชิโซะมักใช้ประกอบอาหาร หรือใช้ประดับจานอาหารประเภทปลาดิบ*


ส่วนประกอบ
แป้งข้าวอุรุจิ (ในประเทศ), แป้ง, ซอสถั่วเหลือง, 
เครื่องปรุงรสบ๊วยชิโสะ, น้ำตาล, 
เครื่องปรุงรสสารสกัดจากอาหารทะเล, โปรตีนไฮโดรไลเสต, 
สารสกัดสาหร่ายคอนบุ, เนื้อพลัมแห้ง/
เครื่องปรุงรส (กรดอะมิโน ฯลฯ), แป้งแปรรูป, 
สารเพิ่มความเป็นกรด, ซอร์บิทอล, แต่งกลิ่น, 
สารแต่งสี, สารให้ความหวาน (ซูคราโลส 
นีโอแตม Neotame)), สารสกัดจากเครื่องเทศ

ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 ซอง (105 กรัม)
พลังงาน 402 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 1.4 กรัม 
โปรตีน 6.9 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 90.5 กรัม
โซเดียม 2,910 มิลลิกรัม

น้ำหนัก 105 กรัม


ข้าวพองกรอบปานกลาง ออกแข็งหน่อยนึง
เหนียวหนึบนิดๆ ตรงผิวขนมจากน้ำซอสที่เคลือบอยู่
ขนมปริมาณเยอะมาก
กลิ่นบ๊วยเค็มออกกลิ่นเปรี้ยว 
ส่วนกลิ่นชิโสะไม่แน่ใจ
รสชาติเค็มปานกลางอมเปรี้ยว
หวานน้อย รสชาติคล้ายๆ บ๊วยเค็ม
รสชาติแปลกดี แต่ไม่ชินกับรสชาตินี้

😋คะแนนความอร่อย 7/10
ซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ตในไทย
ราคา 69 บาท
ผลิตโดย บริษัท คาเมดะ เซอิกะ จำกัด
เมืองนีงาตะ ประเทศญี่ปุ่น
บาร์โค้ด 4901313184196

*ข้อมูลจากเว็บไซต์ WIKIPEDIA
"ชิโซะ"
Retrieved February 6, 2022, from

CR หรือ Customer Review 
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ 
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Thank you for your comment. ☺️ I will accept and publish your comment as soon as possible if it is not spammed or relates to gambling advertising.