อยู่ดีๆ ชาเกาหลีก็มาฮิตในไทย
ชารสส้มแบบที่ผสมเปลือกส้มด้วยมีหลายยี่ห้อมาก
ส่วนประกอบ
อันนี้พยายามแปลจากภาษาเกาหลีเป็นภาษาไทย
โดยใช้ google traslate จากรูปภาพฉลากนะคะ
น้ำตาลดองส้มซิตรอน (ส้ม 50% น้ำตาล 50%) 60%
ฟรุกโตส, น้ำบริสุทธิ์, น้ำตาล, น้ำผึ้ง 4% (ผลิตในประเทศ)
กรดซิตริก ไตรโซเดียมซิเตรต,
สูตรผสม (คาราจีแนน, ไตรโซเดียมซิเตรต, โลคัสต์บีนกัม,
โพแทสเซียมคลอไรด์), วิตามินซี, เกลือบริสุทธิ์ (ผลิตในประเทศ)
유자 당 절임 [유자 50 % (국산), 설탕 50 %] 60 %,
기타 과당, 정제수, 설탕, 사양 벌꿀 4 % (국산),
구연산, 구연 산삼 나트륨, 혼합 제제 (카라기난,
구연 산삼 나트륨, 로커스트 콩검, 염화칼륨 ),
비타민 C, 정제 소금 (국산)
ข้อมูลโภชนาการต่อ 100 กรัม
พลังงาน 250 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 0 กรัม
(ไขมันอิ่มตัว 0 กรัม ไขมันทรานส์ 0 กรัม)
คอเลสเตอรอล 0 มิลลิกรัม
โปรตีน 0 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 62 กรัม
(น้ำตาล 56 กรัม)
โซเดียม 80 มิลลิกรัม
1 ช้อนชา = 5 กรัม ลองเทียบอัตราส่วนดูนะคะ
ส่วนตัวเวลาชง 1 แก้วใหญ่ใช้ 4 ช้อนชา
= 20 กรัม = 50 กิโลแคลอรี่
น้ำหนัก 580 กรัม
เปลือกส้มจะนอนอยู่ก้นแก้ว
จากแก้วในรูปชง 4 ช้อนชาพูน น้ำประมาณ 250 มิลิลิตร
กลิ่นผิวส้มหอมดี กลิ่นออกเปรี้ยว
มีเปลือกส้มซอยผสมเยอะพอสมควร
รสหวานอ่อนๆ อมเปรี้ยว
มีรสขมนิดนึงจากเปลือกส้ม
แต่ขมนิดหน่อยไม่ถึงขนาดทำให้เสียอรรถรส
ดื่มแล้วตักเปลือกส้มกินไปด้วยจะรสชาติเข้มข้นขึ้น
เปิดฝาชาเปลือกส้มแล้ว แนะนำให้แช่ตู้เย็น
มีอยู่ช่วงนึงไม่ได้ดื่ม น่าจะ 2-3 อาทิตย์
วางลืมทิ้งไว้บนโต๊ะ ณ อุณหภูมิห้อง
พอเปิดออกมา ปรากฏว่าราขึ้นเยอะมาก
เสียดายมาก ทานไปได้ครึ่งเดียวเอง 😢
ซึ่งจริงๆ เค้าก็บอกให้แช่ตู้เย็นหลังจากเปิดฝานะคะ
คะแนนความอร่อย 8/10
ลองชงแบบใส่น้ำส้มสายชูหมักจากกะทิลงไป
3 ช้อนชา ในชาส้ม
รสชาติเข้มข้นขึ้น เปรี้ยวกำลังดี
ช่วยกลบรสขมได้อีกหน่อยนึง
กลิ่นส้มช่วยกลบกลิ่นฉุนของน้ำส้มสายชูหมักด้วย
คะแนนความอร่อย 9/10
ซื้อจากร้านค้าออนไลน์ในไทย
ราคา 250 บาท
ผลิตโดย Kkoh Saem Foods Co., Ltd
ประเทศเกาหลีใต้
บาร์โค้ด 8803217002001
ส่วนน้ำส้มสายชูหมักจากน้ำกะทิตัวนี้
เคยรีวิวไว้แล้ว คลิกดูได้ที่นี่
CR หรือ Customer Review
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
Very interesting, I would get this for sure. Thanks for the review.
ตอบลบ