เราอาจจะเคยได้ยินชื่อนมฮอกไกโดบ่อยๆ
สงสัยว่านมฮอกไกโดมีอะไรพิเศษ
จากที่ไปหาข้อมูลมาพบว่า
ฮอกไกโดผลิตนมได้มากกว่า 50% ของนมทั่วญี่ปุ่น
นมที่มีคุณภาพสูงนั้นเชื่อกันว่ามาจากสภาพฟาร์มของฮอกไกโด
สภาพภูมิอากาศที่เย็นสบาย
ทุ่งหญ้าเปิดกว้างมากมาย และอากาศบริสุทธิ์
ทำให้วัวอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปราศจากความเครียด*
สงสัยมั้ยค่ะว่าเลข 3.6 บนกล่องหมายถึงอะไร
จากส่วนผสมข้างกล่องเค้าระบุว่า
มีไขมันนม 3.6%
ส่วนประกอบ
ผลิตจากนมสด 100%
ของแข็งในนมที่ไม่รวมไขมัน (milk solid not fat) 8.5% หรือมากกว่า
ไขมันนม (milk fat) 3.6% หรือมากกว่า
原材料名 生乳100%(北海道産)
無脂乳固形分8.5%以上
乳脂肪分3.6%以上
ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 กล่อง
พลังงาน 142 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 8.4 กรัม
โปรตีน 6.8 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 9.8 กรัม
โซเดียม 200 มิลลิกรัม
แคลเซียม 222 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 200 มิลลิลิตร
นมรสจืด กลิ่นหอมนมอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นคาว
น้ำนมข้นปานกลาง
รสชาติน้ำนมเข้มข้น
รสมันๆ ดื่มง่าย
ปกติส่วนตัวไม่ชอบดื่มนมจืดเท่าไหร่
แต่อันนี้รู้สึกดื่มง่าย อร่อย
แปปๆ ก็ดื่มหมดแล้ว
คิดว่าถ้าเอาไปทำไอศกรีมรสนมน่าจะอร่อยดี
คะแนนความอร่อย 8/10
ซื้อจากร้านขายขนมนำเข้าในไทย
ราคา 62 บาท
ผลิตโดย Hokkaido Hidaka Dairy Co., Ltd.
ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น
บาร์โค้ด 4955447100416
*ข้อมูลจากบทความ Hokkaido Milk Is the Secret Behind Japan’s Delicious Dairy
เว็บไซต์ sakura.co
CR หรือ Customer Review
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
Got to try this... Thanks for sharing.
ตอบลบ