เห็นชื่อผลิตภัณฑ์ก็สงสัยว่า
แกงกะหรี่ซัปโปโรมีอะไรพิเศษ
ที่ไปหาข้อมูลมาคือ
ซุปกะหรี่ (Soup curry) ถูกคิดค้นขึ้นในซัปโปโรในปีค.ศ.1970
ตอนแรกมันถูกเสิร์ฟเป็นอาหารของพนักงานในร้านกาแฟ
ซึ่งปัจจุบันคือร้านซุปกะหรี่ชื่อ อาจันตา (Ajanta) และในที่สุด
ก็มีการเพิ่มซุปรสเผ็ดกับกระดูกไก่ตุ๋นใส่เพิ่มลงไปในเมนูอาหาร*
แกงกะหรี่เป็นอาหารขึ้นชื่อของซัปโปโร ซึ่งแต่ละร้านจะมีการ
พลิกแพลงซุปกะหรี่ตามแบบฉบับของตัวเอง**
ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 ถ้วย
พลังงาน 316 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 13.4 กรัม
โปรตีน 11.9 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 36.8 กรัม
โซเดียม 6,300 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 81 กรัม
เส้นแบนใหญ่ปานกลาง ไม่หนา
เส้นมีความเคี้ยวหนึบนิดๆ
น้ำซุปค่อนข้างข้น
หอมกลิ่นผงกะหรี่ปานกลาง
เค็มค่อนข้างมาก หวานนิดๆ
มีกลิ่นรสขิงเล็กน้อย
เผ็ดเล็กน้อยจากพริกไทย เลยไม่ค่อนเลี่ยน
ผักแห้งน้อยมาก
โดยรวมอร่อยดีแต่เค็มมากไป
คะแนนความอร่อย 8.5/10
ซื้อจากร้านค้าออนไลน์ในไทย
ราคา 65 บาท
ผลิตในประเทศญี่ปุ่น
บาร์โค้ด 4973288124378
*ข้อมูลจากบทความ "Sapporo gains worldwide fame as home of delicious 'soup curry'"
เว็บไซต์ NIKKEI Asia
https://asia.nikkei.com/Business/Food-Beverage/Sapporo-gains-worldwide-fame-as-home-of-delicious-soup-curry
**ข้อมูลจากบทความ "ซุปแกงกะหรี่" เว็บไซต์ ยินดีต้อนรับสู่ SAPPORO
https://www.sapporo.travel/th/gourmet/feature/soupcarry/
CR หรือ Customer Review
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
Noodle is drooling... Hehe
ตอบลบ