Translate

26 ธันวาคม 2564

รีวิว แป้งฟูฟู ปั้นขลิบไข่เค็มคลุกพริกเผาไก่หยอง (CR) Review Fried Dumplings Mixed with Salted Egg, Chicken Floss and Chili Paste, Pangfuufuu Brand.

สติ๊กเกอร์บนกระปุกน่าจะพิมพ์ผิด
น่าจะเป็นปั้นขลิบไข่เค็มคลุกพริกเผาไก่หยอง
แต่ล็อตใหม่ๆ พิมพ์ถูกต้องแล้ว

ปั้นขลิบตอนแรกที่เห็นก็สงสัยว่า
มันต่างกับปั้นสิบยังไง
จากที่ไปหาข้อมูลมา

ปั้นสิบ หรือ ปั้นขลิบ เป็นอาหารว่างไทยโบราณ 
รูปร่างคล้าย "กะหรี่ปั๊บ" แต่ตัวเล็กกว่า และไม่มีลวดลายเป็นชั้น ๆ 
คำว่า ปั้นสิบ เพี้ยนมาจากคำว่า ปั้นขลิบ 
และวิธีการทำ ถ้าเป็น "ขนมปั้นสิบ" จะต้องทำเป็นเกลียวเป็น 10 เกลียว 
แต่ถ้าเป็น "ปั้นขลิบ" จะทำแค่ขลิบง่าย ๆ พอให้แป้งขนมติดกัน*



ก้นกระปุกมีซองกันชื้นอยู่

ส่วนประกอบมีการบอกคร่าวๆ แค่ว่า
ใช้น้ำมันรำข้าว ไส้ไข่เค็ม 
ไม่มีน้ำตาลทราย ไม่ใช้เนย
ไม่ใช้นม ไม่ใส่ไข่ ไม่มีไขมันทรานส์

ไม่มีข้อมูลโภชนาการ

น้ำหนักไม่ระบุ กระปุกขนาดเล็ก


แป้งข้างนอกออกแข็งหน่อย
หอมไก่หยอง พริกเผา
รสเค็มค่อนข้างมาก
รสไข่เค็มเข้มข้น
ตัวไส้อร่อย แต่ไม่ค่อยชอบแป้งข้างนอก

คะแนนความอร่อย 7/10
ซื้อจากร้านค้าออนไลน์ในไทย
ราคา 85 บาท
ไม่ได้ระบุสถานที่ผลิต
ผลิตในประเทศไทย

*ข้อมูลจากบทความ "มาดู! ความแตกต่างของ “ปั้นสิบ” กับ “ปั้นขลิบ”"

CR หรือ Customer Review 
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ 
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

1 ความคิดเห็น:

Thank you for your comment. ☺️ I will accept and publish your comment as soon as possible if it is not spammed or relates to gambling advertising.