ส่วนประกอบ
ไม่มีรายละเอียด
ข้อมูลโภชนาการ
ไม่มี
เนื้อขนมฟูนุ่มหยุ่นๆ
เนื้อขนมชุ่มชื้น
เคี้ยวแล้วนุ่มหนึบนิด
แต่ละสีจะมีกลิ่นต่างกัน
สีชมพูคือกลิ่นเหมือนนมแมว (Melodorum siamense (Scheff.) Bân)
แต่ที่ไปดูข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์นี้*
เค้าบอกว่าใช้น้ำฝาง (Caesalpinia sappan)
มาผสมทำให้มีสีนี้ ก็เลยงงๆ ว่าทำไมเป็นกลิ่นนมแมวหรือเค้าแต่งกลิ่น
สีขาวคือกลิ่นมะลิ
สีเขียวคือกลิ่นใบเตย
สีเหลืองกลิ่นคล้ายๆ ขนมตาล
ชอบกลิ่นใบเตยมากที่สุด
กลิ่นนมแมวนี่อร่อยธรรมดา ให้ปริมาณเยอะที่สุด
กลิ่นมะลิรู้สึกว่ากลิ่นแรงไป
แล้วกลิ่นออกกลิ่นสังเคราะห์
แต่ที่ไปดูข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์นี้*
เค้าบอกว่าใช้น้ำลอยดอกไม้ ก็เลยงงๆ อีกรอบ
😋คะแนนความอร่อยโดยรวม 3 รสชาติ 7.5/10
ซื้อจากร้านค้าในตลาดนัดในจังหวัดนนทบุรี
เจ้านี้ค่อนข้างหาซื้อง่าย
งานแฟร์ต่างๆ ก็จะเจอร้านนี้บ่อยๆ
ราคา 25 บาท
สาขาท่าน้ำนนท์
ผลิตในประเทศไทย
*ข้อมูลจากเว็บไซต์ เทคโนโลยีชาวบ้าน
"บ้านขนมมรกต สระแก้ว แหล่งผลิตถ้วยฟูสมุนไพร"
เผยแพร่วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2561
Retrieved July 28, 2022, from
CR หรือ Customer Review
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
คะแนนรีวิวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความที่เป็นความเห็นส่วนบุคคล
ในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
Nice cake.
ตอบลบ