Translate

10 กันยายน 2563

รีวิว บี เชง เฮียง หมูแผ่นสิงคโปร์ รสหมูเผ็ด (CR) Review Bakkwa EZ Pack Chili Pork, Bee Cheng Hiang Brand.

ได้รับหมูแผ่นสิงคโปร์เป็นของฝาก
ส่วนแบรนด์บี เชง เฮียง
เป็นแบรนด์ที่ได้ยินชื่อมานานแล้ว

แบรนด์บี เชง เฮียงเริ่มต้นในสิงคโปร์ในปีค.ศ.1933 
โดยพ่อค้าเร่ริมถนนที่เร่ขายตามถนนในไชน่าทาวน์
ขายเนื้อย่างสดใหม่ 
ซึ่งคุณ Teo Swee Ee แนะนำให้รู้จักในชื่อ 'บักกวา (Bakkwa)'
ซึ่งสูตรของแบรนด์ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่ปี 1933
หมูแผ่นทำมือด้วยตะแกรงไม้ไผ่แบบดั้งเดิม
นั่นคือเหตุผลที่สองชิ้นทำออกมาจึงดูไม่เหมือนกันเป๊ะ*

บักกวา (bak kwa) หรือที่รู้จักในชื่อ โรวแกน (rougan หรือ 肉干) 
เป็นอาหารแห้งที่มีรสหวานมีลักษณะเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมบาง
และมักทำจากเนื้อหมู
บักกวาและโรวแกน ซึ่งมีความหมายว่า “เนื้อแห้ง” 
ในภาษาฮกเกี้ยนและจีนกลางตามลำดับ 
ยังหมายถึงหมูย่างหรือหมูสวรรค์ (pork jerky)
บักความีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน 
กลายเป็นขนมทานเล่นท้องถิ่นซึ่งเป็นที่นิยมในสิงคโปร์**



ส่วนประกอบ
หมู, น้ำตาล, 
น้ำปลา (ปลา, เกลือ), พริก

ไม่มีข้อมูลโภชนาการ

น้ำหนัก 120 กรัม



ซีลแบบสุญญากาศ
พอเปิดออกมากลิ่นรมควันค่อนข้างแรง
เนื้อเคลือบด้วยน้ำมัน
มันปานกลาง
รสเค็มปานกลางอมหวาน
เผ็ดปานกลางกำลังดี ช่วยทำให้ไม่เลี่ยน
แม้ว่าหมูแผ่นจะออกมันๆ อยู่บ้าง
หมูแผ่นไม่แข็ง และก็ไม่นิ่ม
เนื้อสัมผัสกำลังดี
อร่อยดี แต่ราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย

😋คะแนนความอร่อย 8.5/10
ผลิตภายใต้ใบอนุญาตของบี เชง เฮียง 
ประเทศสิงคโปร์
บาร์โค้ด 8888207109168

*ข้อมูลจากเว็บไซต์ Bee Cheng Hiang
"About Bee Cheng Hiang"
Retrieved  May 7, 2022, from

**ข้อมูลจากเว็บไซต์ SingaporeInfopedia
"Bak kwa" by Guay, Ee Ling
Retrieved  May 6, 2022, from

CR หรือ Customer Review 
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
คะแนนรีวิวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ 
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Thank you for your comment. ☺️ I will accept and publish your comment as soon as possible if it is not spammed or relates to gambling advertising.