คนไทยเรียกขนมหน้าตาแบบนี้ว่าเอแคลร์
แต่จริงๆ แล้วมันคือชูครีม
เพราะชูครีมจะมีทรงกลม
ส่วนผสมหลักคือ แป้งชู เนย นมและน้ำ
แต่เอแคลร์จะมีลักษณะเป็นแท่งยาว
ทำมาจากแป้งชู ข้างบนราดด้วยครีม
สอดไส้ด้วยกลิ่นวานิลลา กาแฟ หรือช็อกโกแลต หรือรสอื่นๆ*
ส่วนประกอบ
ไม่ระบุ
ข้อมูลโภชนาการต่อ
ไม่ระบุ
น้ำหนัก ไม่ระบุ
แป้งไม่หนามาก
แป้งนุ่มปานกลาง ผิวด้านนอกแข็งเล็กน้อย
ไส้ครีมกลิ่นวานิลลาเยอะมาก
หวานปานกลางค่อนข้างน้อย
หอมวานิลลา
รสชาติกลมกล่อม
จะกินแบบแช่เย็นหรือไม่เย็นก็อร่อย
เป็นขนมที่ขายดีของร้าน
ถ้าไปสายต้องลุ้นว่าของจะหมดรึเปล่า
😋คะแนนความอร่อย 8.5/10
ซื้อจากร้าน Victory Bakery
ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ ห้างเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน
ที่อยู่ใน Google Map 👇
ราคา 50 บาท
ผลิตในประเทศไทย
*ข้อมูลจากเว็บไซต์ Gourmet & Cuisine
"ไขข้อสงสัย! ความแตกต่างระหว่าง ชูครีม กับ เอแคลร์"
Retrieved Jan 3, 2020, from
CR หรือ Customer Review
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
คะแนนรีวิวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต
One of those cakes I love to eat, even though it tasted like icing cream.
ตอบลบ