หมูมะนาวคืออะไร
หมูมะนาว คือ อาหารไทยชนิดหนึ่ง
ทำจากหมูหั่นชิ้นลวกนิ่มๆ
ราดด้วยน้ำจิ้มรสเปรี้ยวเผ็ด
เสิร์ฟกับผักลวกกรอบๆ
นิยมใช้ก้านคะน้าลวกกรอบ
ส่วนประกอบ
แป้งสาลี 54.39% น้ำมันปาล์ม 13.03%
เครื่องปรุงรส 11.89%
(น้ำตาล, ผงชูรส, ซีอิ๊ว, น้ำปลา,
กรดซิตริก, น้ำตาลกลูโคส)
เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 7.22%
น้ำมันปรุงรส 3.22%
มอลโตเดกตริน (สารทำให้คงตัว) 1.16%
เครื่องเทศ 0.74% ผงหมู 0.16%
ใบหอมอบแห้ง 0.13% ครีมผง 0.08%
แต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติ, สีธรรมชาติ,
สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น,
ใช้วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร: โมโนโซเดียมกลูตาเมต,
ไดโซเดียม 5'-กัวไนเลต, ไดโซเดียม 5'-ไอโอซิเนต,
ไดโซเดียมซัคซิเนต, สารช่วยให้ฟู,
สารควบคุมความเป็นกรด,
สารป้องกันการจับเป็นก้อน, อิมัลซิไฟเออร์
ข้อมูลโภชนาการ ต่อ 1 ซอง
พลังงาน 270 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 12 กรัม; ไขมันอิ่มตัว 5 กรัม
โคเลสเตอรอล 0 มิลลิกรัม
โปรตีน 5 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 36 กรัม; น้ำตาล 5 กรัม ใยอาหาร 1 กรัม
โซเดียม 2,070 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 60 กรัม
เส้นบะหมี่ขนาดเล็กเหนียวหนึบนิดๆ
ไม่เห็นผัก บนซองบอกมีใบหอมอบแห้ง 0.13%
น้ำซุปรสค่อนข้างจัด เข้มข้น หอมมะนาว
รสหวานอมเปรี้ยว เค็มกลางเผ็ดนิดๆ
มีน้ำมันลอยเยอะหน้าพอสมควร
คะแนนความอร่อย 8.5/10
ราคา 6 บาท
ผลิตในประเทศไทย
บาร์โค้ด 8852528002934
CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
Adding this to my wishlist.
ตอบลบAdding this to my wishlist.
ตอบลบ