โอโตกิราเมนกึ่งสำเร็จรูปรสซีฟู้ด
OTTOGI ODONGTONG RAMYON
ส่วนประกอบ
แป้งสาลี 53.5% โปเตโต้ สตาร์ช 18.73%
น้ำมันปาล์ม 11.10% ผงเครื่องปรุงรสซีฟู้ด 11%
สาหร่าย ผักรวม และเห็ดหอม 3% อิมัลซิไฟเออร์
มีแป้งสาลี, ปลา กุ้ง และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง
วิธีทำหลังซองฉลากภาษาไทยบอกให้ต้มน้ำ 550 มล.
เติมผงผักแห้งลงไป ต้มจนเดือด ค่อยใส่เส้นราเม็ง
กับผงเครื่องปรุง ต้มนาน 5 นาที
แต่ส่วนตัวต้มจนเส้นสุกนุ่มจริงๆ
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน 510 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 16 กรัม; ไขมันอิ่มตัว 8 กรัม
โคเลสเตอรอล 0 มิลลิกรัม
โปรตีน 9 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 82 กรัม; น้ำตาล 4 กรัม
โซเดียม 1,690 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 120 กรัม
เส้นราเม็งจะหนาเหนียวนุ่มเคี้ยวหนึบๆ
มีชิ้นสาหร่ายมาให้ 1 แผ่นตามรูปกลาง
เอากรรไกรตัดเป็นชิ้นเล็กจิ๋วใส่หม้อ
พอเจอน้ำไปซักพักจะพองตัวออกมาจะได้
ชิ้นสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาดพอดีคำตามรูปด้านล่างสุด
ต้มสุกแล้วน้ำซุปจะหอมรสชาติเข้มข้นมาก
เค็มนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ สาหร่ายเยอะดี ชอบ
มีแผ่นปลาหมึกตากแห้งฝานแว่น สาหร่าย
และเห็ดหอม มีส่วนสำคัญทำให้ราเม็งชามนี้
อร่อยขึ้นมาก รสชาติคล้ายๆ ต้มยำทะเล
แต่เผ็ดน้อยกว่าที่คิด ต่างกับต้มยำแบบไทยตรงที่
น้ำซุปไม่มีรสชาติพวกสมุนไพร
แต่อันนี้ก็จะได้อีกอารมณ์นึง รสชาติแบบทะเลมากๆ
นึกว่านั่งอยู่ริมทะเล แล้วมีคนตากปลาหมึกไว้แถวนั้น
เป็นเพราะกลิ่นปลาหมึกด้วย กลิ่นแรงมาก
กลิ่นตลบอบอวลทั้งห้องเลย
คะแนนความอร่อย 9.5/10
ราคา 36-40 บาท
ผลิตโดย บริษัท โอโตกิ ราเมียน จำกัด
ประเทศเกาหลี
บาร์โค้ด 8801045522883
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคซื้อเองแล้วมารีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
Something to get me on, thank for the review.
ตอบลบ