นงชิม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี รสกิมจิ ถ้วยนี้ซื้อที่เกาหลีค่ะ
แบบถ้วย ถ้วยเป็นโฟม ปริมาณ 112 กรัม 478 กิโลแคลอรี่
ส่วนผสมหลัก: แป้งสาลี แป้งมันฝรั่ง น้ำมันปาล์ม
เกลือ ผงกิมจิ โมโนโซเดียมกลูตาเมท เครื่องเทศ
ผงปาปริก้า ผงพริกแดง ผงซอสถั่วเหลือง
ผงน้ำมันงา แต่งสี
อันนี้ผู้เขียนได้ทราบคำศัพท์ใหม่ด้วย
เค้าใช้คำว่า "Flavour Enhancer (627, 631)"
ซึ่ง Flavour Enhancer (621 และ 631) ก็คือ
- E621 Monosodium glutamate หรือ MSG โมโนโซเดียมกลูตาเมท หรือผงชูรส
- E631 Disodium inosinate ไดโซเดียม อินโนซิเนต
หรือสารแต่งรสอาหาร ช่วยเสริมรสชาติ หรือรสผงชูรสให้เด่นขึ้น
โซเดียม 2,970 มิลลิกรัม อันนี้ปริมาณโซเดียมสูงมาก!
**ปริมาณโซเดียมที่ร่างกายได้รับ
และไม่ทำให้เกิดอันตรายคือ 2,300 มิลลิกรัมต่อวัน
รสชาติน้ำซุปเค็มๆ อมหวาน ไม่ออกรสเปรี้ยวเท่าไหร่
เส้นค่อนข้างเล็กแต่ยังพอมีความหนึบนิดหน่อย
ถ้าคีบกินเฉพาะเส้นบะหมี่เปล่าจะไม่ค่อยอร่อย
ไม่ค่อยมีรสชาติอะไรเท่าไหร่นอกจากเค็มๆ
ต้องคีบเส้นบะหมี่กินกับชิ้นกิมจิในน้ำซุปถึงจะอร่อย
คิดว่าถ้าซื้อกิมจิมากินแกล้มด้วยน่าจะอร่อยขึ้น
สรุปคะแนนความอร่อย 6.5/10
ราคาที่เกาหลีประมาณ 1,100 วอน หรือประมาณ 34 บาท
ดูข้อมูลในอินเตอร์เน็ตในประเทศไทยก็มีขาย
แต่หน้าตาฝาถ้วยไม่เหมือนกันเลยไม่แน่ใจว่าเป็นสูตรเดียวกันไหม
สินค้าของประเทศเกาหลี
บาร์โค้ด 8801043015929
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคซื้อเองแล้วมารีวิวค่ะ
Thanks for your review, this I got to taste.
ตอบลบ