ส่วนประกอบโดยประมาณ ตามด้านหลังซอง
(ข้อมูลบนเว็บไซต์ ณ วันที่ 24/05/2020 ของแบรนด์มาม่า
ปริมาณส่วนประกอบไม่ตรงกับหลังซอง
ไม่แน่ใจว่ามีการปรับส่วนประกอบหรือไม่)
แป้งสาลี 57.07% น้ำมันปาล์ม 13.75%
เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 2.14% ผักอบแห้ง 2.12%
น้ำตาล 1.76% เครื่องเทศ (กระเทียม พริกไทย) 0.77%
พริกขี้หนูป่น 0.60% ผงเครื่องปรุงรสกิมจิ 0.45%
วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร: โมโนโซเดียมกลูตาเมท
ไดโซเดียม 5' ไรโบนิวคลีโอไทด์
สารควบคุมความเป็นกรด สารให้ความข้นเหนียว
สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน แต่งกลิ่นธรรมชาติ
แต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติ แต่งกลิ่นสังเคราะห์
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: มีแป้งสาลี ถั่วเหลือง
นม ปลา และอาจมีกุ้ง ไข่ และหอย
ข้อมูลโภชนาการ ต่อ 1 ซอง
พลังงาน 380 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 12 กรัม
(ไขมันอิ่มตัว 5 กรัม)
โคเลสเตอรอล 0 มิลลิกรัม
คาร์โบไฮเดรต 58 กรัม
(ใยอาหาร 3 กรัม น้ำตาล 7 กรัม)
โซเดียม 1,220 มิลลิกรัม
แคลเซียม 4% เหล็ก 4%
วิตามินบี 1 15% วิตามินบี 2 4%
น้ำหนัก 85 กรัม
วิธีทำหลังซองระบุให้ต้มบะหมี่ในน้ำเดือดปริมาณ 380 มิลลิลิตร
ต้มนาน 2 นาที แล้วเติมผักแห้ง ผงเครื่องปรุง ต้มต่ออีก 2 นาที
แต่ส่วนตัวใส่ผงเครื่องปรุงทีหลังค่ะ
ขนาดใส่ผงเครื่องปรุงทีหลังกลิ่นพริกยังฉุนกลิ่นแรงมาก
เส้นบะหมี่หนากว่าปกติของแบรนด์นี้
คล้ายเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของเกาหลีมีความนุ่มหนึบนิดๆ
แต่ความเคี้ยวหนึบยังสู้เส้นบะหมี่ของเกาหลีไม่ได้
แต่ถ้าเทียบราคาแล้วประหยัดเงินไปได้ 1 - 2 เท่าเลย
น้ำซุปรสชาติคล้ายซุปกิมจิแบบเข้มข้น เผ็ดกลางค่อนข้างมาก
เครื่องเทศและพริกกลิ่นแรงมาก รสเค็มนำผสมเผ็ด
มีรสเปรี้ยวแบบผักดองผสมทำให้ไม่เลี่ยน
เหมาะกับคนที่ชอบกินกิมจิ รสกิมจิค่อนข้างชัดเจน
หวานน้อย ผักแห้งมีนิดหน่อย แครอทยังมีความกรุบนิดๆ
คะแนนความอร่อย 8.5/10
ราคา 15 บาท
ผลิตในประเทศไทย
บาร์โค้ด 8850987131103
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
Thanks for sharing...
ตอบลบ