Translate

5 มกราคม 2562

รีวิว โตเกียวฮิโยโกะ ขนมมันจู ขนมลูกเจี๊ยบ (CR) Review Chick Shaped Manju Cake, Tokyo Hiyoko Brand.

ตอนนั้นที่จะไปญี่ปุ่นเราก็หาข้อมูล
เห็นหลายๆ คนแนะนำว่าขนมลูกเจี๊ยบเป็นขนมชื่อดัง
เหมาะจะซื้อเป็นของฝาก
ที่ร้านก็ไม่ได้มีให้ชิม
เราก็ซื้อตามที่เค้าร่ำลือกันอะเนอะ
ส่วนซื้อมาแล้วจะถูกใจมั้ยไปอ่านรีวิวที่ด้านล่างได้เลย

มันจู ((饅頭, まんじゅう)
คือ ขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม มันจูมีหลากหลายแบบ
แต่ส่วนใหญ่จะทำจากแป้งที่ทำจากข้าว, คุดซู (kudzu) และบัควีท
และใส่ไส้ถั่วแดงบด บางครั้งมันจูก็ทำด้วยไส้อื่นๆ
แต่ไส้ที่พบบ่อยที่สุดคือถั่วบด*



ส่วนประกอบ
ถั่วขาวบด (ผลิตภัณฑ์ในประเทศ), น้ำตาล, แป้ง, ไข่, 
น้ำเชื่อมสตาร์ช, มอลโทส, น้ำเชื่อมสตาร์ชลดน้ำตาล, 
กลูโคส, ซอร์บิทอล, สารที่ทำให้ขึ้นฟู,
สารแต่งสี (วิตามิน B2)

ข้อมูลโภชนาการต่อ 1 ชิ้น
พลังงาน 115 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 0.4 กรัม 
โปรตีน 2.4 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 25.3 กรัม
โซเดียม 60 มิลลิกรัม

1 กล่องมี 9 ชิ้น


ทั้งกล่องมีอยู่ 9 ชิ้น


น้องลูกเจี๊ยบไม่ได้ไหม้ใช่มั้ย 😓


ลูกเจี๊ยบตัวใหญ่พอสมควร กินได้หลายคำ
แป้งด้านนอกไม่หนามาก
ข้างในเป็นถั่วบดอัดแน่น
รสหวานน้อย
คือรสชาติมันก็ไม่ได้แย่
แต่เรามีความคาดหวังมาก จากการที่ไปหาข้อมูลมา
กล่องนี้ซื้อมาฝากที่บ้าน
คือคนแก่ฟันไม่ดีเค้าก็กินได้อะเนอะ
แต่รสชาติมันก็เฉยๆ อ่ะ

😋คะแนนความอร่อย 7/10
ซื้อจากร้านค้าในญี่ปุ่น
ราคา 1,080 เยน
หรือประมาณ 290 บาท
ผลิตโดย Tokyo Hiyoko Co., Ltd
โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

CR หรือ Customer Review 
คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินซื้อสินค้าเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
คะแนนรีวิวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ 
ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต


1 ความคิดเห็น:

Thank you for your comment. ☺️ I will accept and publish your comment as soon as possible if it is not spammed or relates to gambling advertising.