ได้ยินชื่อองุ่นเคียวโฮ มาซักพัก
สงสัยว่าทำไมขนม เครื่องดื่มต้องโฆษณาว่ารสชาติองุ่นเคียวโฮ
องุ่นเคียวโฮ
เป็นองุ่นพันธุ์ที่เป็นที่นิยมในญี่ปุ่น ผลองุ่นมีสีม่วงดำขนาดใหญ่
ผิวเปลือกค่อนข้างหนาทำให้สามารถปอกเปลือกองุ่นได้ง่าย
เปลือกองุ่นพันธุ์นี้สามารถรับประทานได้แต่มักมีรสขม
คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จึงนิยมปอกเปลือกก่อนรับประทาน
เนื้อองุ่นฉ่ำหวานเข้มอมเปรี้ยวเล็กน้อย กลิ่นหอมคล้ายไวน์
ราคาขององุ่นชนิดนี้ขึ้นกับการคัดคุณภาพ
หากคุณภาพดีมากก็จะมีราคาแพงมาก
หากคุณภาพกลางๆ ราคาพวงละ 400-500 เยน*
ส่วนประกอบ
ช็อกโกแลตกึ่งสำเร็จรูป (น้ำตาล, แลคโตส, น้ำมันพืช,
นมผง, เนยโกโก้), แป้งสาลี, น้ำมันพืช, แลคโตส,
ผงน้ำองุ่น, น้ำตาล, ยีสต์, นมผง, ผงโกโก้,
โกโก้แมส, โกโก้บัตเตอร์, อิมัลซิไฟเออร์
แต่งสี, แต่งกลิ่น, โซเดียมไบคาร์บอเนต,
ยีสต์ (รวมถั่วเหลืองเป็นส่วนหนึ่งของวัตถุดิบ)
ข้อมูลโภชนาการ ต่อ 1 ห่อเล็ก (11.6 กรัม)
พลังงาน 65 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 3.7 กรัม
โปรตีน 0.41 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 7.4 กรัม
โซเดียม 2-7 มิลลิกรัม
น้ำหนัก กรัม 1 กล่องมี 3 ห่อเล็ก
ต้องเก็บที่อุณหภูมิ 28 องศาเซลเซียส
เวเฟอร์กรอบ เจออากาศเมืองไทย
ครีมละลายนิดหน่อย
หอมองุ่น กลิ่นองุ่นไม่ฉุนไม่สังเคราะห์มาก
รสชาติหวานกลางค่อนข้างมาก
รสองุ่นละมุนๆ ออกรสครีมนม
คะแนนความอร่อย 8/10
ราคา 150 เยน หรือประมาณ 45 บาท
ซื้อที่สนามบินนาริตะ ญี่ปุ่น
ผลิตโดย Nestle ประเทศญี่ปุ่น
บาร์โค้ด 4902201168663
CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
Thank you for your comment. ☺️ I will accept and publish your comment as soon as possible if it is not spammed or relates to gambling advertising.