ได้ยินในเน็ตมาซักพักละว่าชาพม่าอร่อย
ในเน็ตก็มีขายแต่ถ้าซื้อชาอย่างเดียวรู้สึกว่าไม่คุ้มค่าส่ง เลยยังไม่ซื้อ
ไปเจอในร้านขายของนำเข้าเจ้าประจำในตลาดนัดเลยซื้อมาลองซะเลย
ส่วนประกอบ
น้ำตาล ครีมเทียม [น้ำเชื่อมกลูโคส, น้ำมันพืชเติมไฮโดรเจน,
โซเดียมเคซีเนต (อนุพันธ์ของนม), approved stabilizers,
approved emulsifiers, free flowing agent], ผงชาละลายได้
ตอนแรกเจอคำว่า น้ำมันพืชเติมไฮโดรเจน
(hydrogenated vegetable oil) ก็ไปเจอข้อมูลว่า
มันคือ น้ำมันพืชที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจน
เพื่อเปลี่ยนโครงสร้างโมเลกุลของกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว
(unsaturated fatty acid)
ให้เป็นกรดไขมันชนิดอิ่มตัว (saturated fatty acid)
มีผลทำให้น้ำมันพืชชะลอการหืน
เนื่องจากการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน
แต่กระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วน
อาจทำให้เกิดกรดไขมันชนิดแทรนส์ (trans fatty acid)
ส่วนประกอบที่ใส่ภาษาอังกฤษคือ งงไม่รู้ว่าจะแปลว่าอะไรให้ดี
อย่างสเตบิไลเซอร์ เป็นวัตถุเจือปนอาหารช่วยทำให้อาหารมีความคงตัว
แต่พอมีคำว่า approved ข้างหน้าเลยงง ว่าทำไมต้อง approved
หรืออย่าง free flowing agent หมายถึง สารแขวนลอย?
ข้อมูลโภชนาการ ต่อ 1 ซอง
พลังงาน 89 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 2.4 กรัม; ไขมันอิ่มตัว 2.3 กรัม
โคเลสเตอรอล 0 มิลลิกรัม
โปรตีน <1 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 16.5 กรัม; น้ำตาล 12.3 กรัม ใยอาหาร 0.3 กรัม
โซเดียม 12 มิลลิกรัม
น้ำหนัก 600 กรัม (20 กรัม x 30ซอง)
ถุงนี้พิเศษได้เพิ่ม 3 ซอง เป็น 660 กรัม
หอมชานิดๆ ไม่หอมมาก
รสหวานน้อย มีรสมัน และขมนิดหน่อย
ไม่ควรใส่น้ำเยอะจะจืดไป
คือรู้สึกชอบที่รสหวานน้อย ราคาไม่แพง
แต่อ่านส่วนประกอบมีไขมันอิ่มตัวสูงไม่ควรดื่มเยอะ
คะแนนความอร่อย 8.5/10
ราคา 160 บาท
ผลิตโดย Myanmar GR Company Ltd. ย่างกุ้ง ประเทศพม่า
บาร์โค้ด 8888311091083
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคจ่ายเงินเองแล้วมาเขียนรีวิวค่ะ
Ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปหรือข้อความในบล็อกนี้ไปใช้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
Thank you for your comment. ☺️ I will accept and publish your comment as soon as possible if it is not spammed or relates to gambling advertising.