นงชิม มินิ รสเผ็ดเห็ดหอม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีแต่ซื้อตอนไปญี่ปุ่น
งงๆ คือตอนนั้นอยากกินอะไรรองท้อง
นิดหน่อยแบบบะหมี่ถ้วยเล็ก เลยหยิบอันนี้มา
ส่วนประกอบ (เทียบเคียงจากถ้วยใหญ่)
แป้งสาลี, โปเตโต้สตาร์ช, น้ำมันปาล์ม,
เกลือ, ผงซุป; เครื่องเทศ, เกลือ,
กลูโคส, แป้งมันสำปะหลัง, น้ำตาล,
เครื่องปรุงรส (E627, E631),
ผักแห้ง; เห็ดหอมแห้ง, แครอท, ใบหอม
มีโมโนโซเดียมกลูตาเมท
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน 209 กิโลแคลอรี่
คาร์โบไฮเดรต 34 กรัม
ไขมัน 6.5 กรัม
โปรตีน 3.7 กรัม
โซเดียม 1.1 กรัม ขนาดถ้วยเล็กยังเยอะขนาดนี้
ขนาด 49 กรัม
ถ้วยเป็นโฟม :(
เส้นบะหมี่แบบเส้นเล็ก แต่ยังมีความเหนียวหนึบ
ตามสไตล์เกาหลี เส้นไม่เละไม่แข็ง
ว่าแล้วก็งงตัวเองมาถึงญี่ปุ่นแล้วซื้อ
บะหมี่เกาหลีมากินทำไม?
รู้สึกว่าตอนนั้นทีดูๆ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
แบบถ้วยบนชั้นวางในร้าน Family Mart
อันนี้จะราคาย่อมเยาว์และดูท่าทางน่าจะเผ็ด
(ฝาถ้วยสีแดง!) เลยซื้อมา
มาต่อเรื่องรสชาติกันดีกว่า
น้ำซุปค่อนข้างเค็ม เผ็ดกลาง-มาก อร่อยดี
หอมเห็ดหอม
ถ้าเทียบว่าเป็นถ้วยเล็กถือว่าให้พวกผักแห้งเยอะดี
คะแนนความอร่อย 8.5/10
ราคาที่ Family Mart ที่ญี่ปุ่น
110 เยน หรือประมาณ 37 บาท
สินค้าของประเทศเกาหลี
*CR หรือ Customer Review คือ ผู้บริโภคซื้อเองแล้วมารีวิว ไม่ใช่หน้าม้าจ้า
Mushroom sounds flat to me, but I will give it shot.
ตอบลบ